Rèn kỹ năng phòng chống đuối nước-Lớp MG 3 tuổi, Trường MN Sơn Hòa

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi các bạn học sinh cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... thì nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Những năm gần đây trên cả nước cũng như ở tĩnh Hà Tĩnh chúng ta  có rất nhiều trường hợp chết đuối thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ, đầm lầy ... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ .... Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

Nhận thức được điều đó chiều thứ 4 ngày 10 tháng 06 năm 2020, lớp Mẫu giáo 3 tuổi tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho trẻ phòng chống đuối nước, với sự tham gia của 100% ( 29/29) trẻ lớp Mẫu giáo 3 tuổi.

Sau đây là một số hình ảnh :

Tác giả: Lê Thị Luân