Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐỘI MŨ CHO CON – TRỌN TÌNH CHA MẸ - LỚP MG 5T, TRƯỜNG MN SƠN HÒA

Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một vấn đề hết sức cần thiết. Vậy, làm thế nào để giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông? Đó cũng chính là nội dung tuyên truyền mà trường mầm non Sơn Hòa muốn gửi tới các bậc phụ huynh.

Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông nói riêng, chấp hành pháp luật nói chung ở các em. Ngoài ra, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện được ý thức tự biết bảo vệ bản thân cũng như tạo cho trẻ một thói quen tốt khi tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy một môi trường giao thông an toàn, văn minh và hiện đại sau này. Tuy nhiên, để làm được điều này, vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho con trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.

(Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ sớm là cách bảo vệ trẻ khi tham gia giao thông)

Tại sao đội mũ bảo hiểm lại có nhiều ích lợi cho trẻ đến vậy? Các bậc phụ huynh cùng quan tâm những điều sau nhé:

* Tác dụng của đội mũ bảo hiểm:

- Giúp bảo vệ vùng đầu khi các con tham gia giao thông trên đường và không may xảy ra tai nạn.

- Sẽ làm giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm tới 69% các thương tích vùng mặt và đầu nếu không may xảy ra tai nạn.

=> Do đó đội mũ bảo hiểm là một phương pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế tối đa các chấn thương về phần đầu ở trẻ em.

Việc đội mũ bảo hiểm sẽ có rất nhiều lợi ích hơn nếu cha mẹ chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Vậy khi nào thì cho con đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm như thế nào cho đúng cách.

* Đội mũ bảo hiểm khi nào?

Các bậc phụ huynh hãy cho con đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông và thực hiện đội mũ bảo hiểm cho con đúng cách để đảm bảo an toàn nhé!

* Đội mũ bảo hiểm đúng cách:

- Bước 1: Chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và vừa với kích cỡ đầu.

- Bước 2: Đội mũ bảo hiểm ngay ngắn và cài quai mũ chắc chắn.

- Bước 3: Kiểm tra nếu cho vừa 2 ngón tay dưới cằm là được.

Chiếc mũ bảo hiểm đã thực sự trở thành vật dụng quen thuộc, không thể thiếu của mỗi người khi tham gia giao thông. Do vậy, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông không chỉ là chấp hành pháp luật, mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ em, các bậc cha mẹ hãy thay đổi suy nghĩ và hành động, bắt đầu từ việc nhỏ nhất: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông”- là gìn giữ nụ cười niềm vui, hạnh phúc của từng gia đình, là tương lai tươi sáng của mọi nhà và của đất nước.

“Chúc tất cả các bậc phụ huynh và các con tham gia giao thông thật an toàn”


Tác giả: Đào Thị Ngọc Ánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết